Phụ kiện tôn lợp – Hoàng Mai Steel

Các phụ kiện mái tôn sẽ giúp cho phần mái nhà hạn chế được các hiện tượng thấm dột nước vào bên trong công trình, làm giảm áp lực nước lên toàn bộ phần mái tôn

Trong bài viết này, HOANG MAI STEEL sẽ gửi tới khách hàng thông tin chi tiết về các phụ kiện mái tôn quan trọng khi lắp đặt tôn lợp mái để bạn cùng theo dõi và tham khảo nhé!
1. Diềm mái
Diềm mái tôn, thực tế là một dạng tôn phẳng và được điều chỉnh lại các góc theo thiết kế mái của bản vẽ để có thể ốp vào nóc hoặc vào góc của mái nhà. Diềm mái tôn được ứng dụng vào trong các cửa hàng ăn, kiot bán hàng để giúp chống dột hoặc chống tạt nước mưa lên mái nhà hiệu quả và gia tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình.

Diềm mái tôn được thiết kế với nhiều kích thước và nhiều loại khác nhau để bạn có thể chọn lựa sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, để công trình có mái tôn được bền, chắc và đẹp thì bạn nên sử dụng diềm mái tôn có cùng kiểu sóng tôn và màu sắc với phần mái cũng như tổng thể công trình.

2. Máng

Máng xối

Máng xối thường có hình chữ U với công dụng thoát nước nhanh, giúp làm giảm áp lực lên mái tôn. Độ dày, màu sắc được thiết kế tương đương với tấm lợp mái tôn. Đây là một phụ kiện có trọng lượng nhẹ nên có thể dễ dàng lắp đặt. Để có một hệ thống máng xối được tốt và bền thì bạn cần lưu ý:

Tính toán kích thước hợp lý, để phù hợp với lượng nước mưa cho diện tích mái nhà.
Có một độ dốc phù hợp với cấu tạo mái để đảm bảo tốc độ thoát nước nhanh chóng.
Nên chọn dùng loại máng inox để tăng độ bền, chống han rỉ hoặc thủng phải thay mới máng rất phức tạp và tốn chi phí
3. Úp nóc
Úp nóc

Úp nóc

Đây là một loại phụ kiện mái tôn giúp bạn cải thiện hiệu quả tình trạng dột nước, thấm nước từ điểm tiếp giáp giữa 2 tấm lợp mái tôn. Đồng thời còn giúp chống ẩm mốc cho tôn lợp cũng như tường. Úp nóc tôn thường có cấu tạo hình chữ V, có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển và có độ bền cao. Đặc biệt khi úp nóc tôn được sử dụng cùng với tôn cách nhiệt chống cháy thì chúng sẽ phát huy hết khả năng cách âm, cách nhiệt tối ưu và chống cháy cực cao.

4. Cầu chắn rác
Cầu chắn rác

Cầu chắn rác

Là một phụ kiện tôn được lắp ở máng xối, giúp ngăn chặn và lọc rác từ mái nhà xuống đến ống dẫn nước, để hạn chế tình trạng tắc nghẽn, ứ đọng trong ống dẫn nước và tăng khả năng thoát nước cho máng xối. Cầu chắn rác được làm bằng vật liệu inox, nên có khả năng chống ăn mòn, hoen rỉ sau thời gian dài sử dụng.

5. Vít bắn tôn Vít bắn tôn
Vít bắn tôn

Vít bắn tôn có phần đầu được thiết kế 4 cạnh, dạng mũi khoan để có thể xuyên thủng vào được bề mặt tiếp xúc. Phần thân của vít bắn tôn có hình dạng ren và có thể ăn sâu vào bề mặt tôn lợp. Còn phần đầu khoan sẽ có hình dạng lục giác liền với long đen. Khi thi công, bạn nên lưu ý đặt vít bắn tôn vuông góc với bề mặt tôn lợp, để đầu khoan khớp với đầu khoan của vít, sau đó dùng lực của tay ấn nhẹ máy khoan và vít vào vị trí cố định. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn sử dụng những loại vít bắn tôn chất lượng để không phải mất thời gian sửa chữa hay thay thế trong quá trình sử dụng.

 

Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm, vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn!

Danh mục:
Tags:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: